Bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm tại bất cứ khu chợ nào, cá rán sốt me chua ngọt trở thành món ăn được nhiều người yêu thích tại Thái Lan.

Kitchen Art xin được tiếp tục gửi tới các Kitchenholics công thức cá rô rán sốt me chua ngọt Thái Lan, được thực hiện bởi đầu bếp Toomtam, giảng viên khóa học nấu ăn món Thái tháng 7 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, Kitchenholics có thể tham khảo thêm tại bài viết sau hoặc website riêng của Toomtam.

Trong tiếng Thái, cá rán sốt me chua ngọt gọi là “Pla Tord Sam Rod”, có nghĩa là “cá rán ba vị” (chua, ngọt, mặn). Bên trên lớp vỏ vàng nâu giòn rụm của cá rán là lớp sốt me chua ngọt, thơm mùi tỏi và hành khô, rất đưa cơm.