Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CÀ RI GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CÀ RI GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cà ri là một trong những món ăn quen thuộc và được khá nhiều người Việt ưa thích. Với mùi vị thơm ngon, hương thơm dễ chịu, món cà ri gà đã khiến nhiều thực khách phải trằm trồ khen ngợi! Cuối tuần này, hãy đãi cả gia đình bạn với món cà ri gà này nhé!

Comments

CÀ RI GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Gà xát muối, gừng rửa sạch, thấm khô, chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm.
  • Ướp thịt gà với dầu ăn, hành khô, gừng, sả băm nhỏ, bột cà ri, 1 thìa cà phê muối trong khoảng 30 phút ít nhất. Tốt nhất nên cho thịt gà vào hộp kín, ướp gia vị ở ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more), đợi nồi nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào láng đều đáy nồi, áp chảo vàng 2 mặt các miếng thịt gà. Gắp thịt ra bát, để riêng.
  • Giữ nồi nóng ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté, trút hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ vào nồi phi thơm khoảng 1 - 2 phút.
  • Trút tiếp thịt gà, khoai tây, cà rốt cắt miếng vuông quân cờ, nước cốt dừa, muối, đường cùng 250 ml nước lọc hoặc nước dùng gà.
  • Đậy nắp nồi, chọn chế độ Áp suất cao/ Pressure Cọok (high) nấu trong 10 phút và xả van tự nhiên hoặc 15 phút và xả van nhanh.
  • Hết thời gian nấu áp suất, mở nắp nồi, chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more) nấu cà ri gà cho sốt cạn bớt hoặc thêm nước nếu muốn, nêm muối, đường, tiêu vừa ăn.
  • Khi ăn, rắc rau mùi, hành lá, ớt. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng.

Comments