Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CÁ KHO RIỀNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CÁ KHO RIỀNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc, bạn hãy cùng học cách chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức trong thời tiết se lạnh này nhé!

Comments

CÁ KHO RIỀNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4-6 phần ăn

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Chưng nước hàng: Chọn chế độ Áp chảo/Sauté, nhiệt cao (more), cho đường và 2 thìa canh nước lọc vào nồi. Đun đến khi hỗn hợp tan chảy, đồng nhất, chuyển màu cánh gián.
  • Ướp thịt ba chỉ: Đổ 1/2 phần nước hàng vào bát thịt ba chỉ đã sơ chế, thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều, để nghỉ khoảng 15 phút.
  • Rán cá: Chọn chế độ Áp chảo/ Sauté, nhiệt cao (more), khi nồi nóng già, cho 1- 2 thìa canh dầu ăn láng đều mặt nồi. Đặt cá vào nồi, rán vàng 2 mặt.
  • Kho cá: Xếp lần lượt riềng, gừng, hành khô, sả vào đáy nồi, tiếp theo là cá rán, thịt ba chỉ, thêm 1 lít nước vào nồi.
  • Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng. Chọn chế độ nấu Áp Suất/ Pressure Cook, nhiệt cao (high) trong 10 phút. Chú ý: tăng thời gian nếu lượng thịt cá nhiều hơn hoặc muốn xả van hơi nhanh (bằng cách gạt van sang vị trí mở để hơi thoát hết rồi mở nắp) .
  • Hết thời gian nấu, nồi chuyển về chế độ Giữ ấm/ Keep warm và xả hơi tự nhiên trong khoảng 15 phút.
  • Chọn chế độ Áp chảo/Sauté, nhiệt cao (more), thêm muối, tiêu, nước mắm, ớt vừa ăn. Đun tiếp khoảng 5 phút cho nước kho cạn bớt và thịt cá ngấm gia vị hơn.
  • Dùng nóng.

Comments