Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CÁ HỒI SỐT TƯƠNG

CÁ HỒI SỐT TƯƠNG

Đây là một công thức nhanh và dễ để chế biến fillet cá hồi. Nước sốt dùng trong công thức làm từ tỏi băm nhỏ, nước chanh, nước tương và đường nâu là sự pha trộn hoàn hảo tạo nên hương vị hết sức đậm đà. Món ăn đậm chất Á này thích hợp để ăn cùng cơm trắng, cho bạn một bữa ăn chắc bụng và đầy đủ dinh dưỡng.

Comments

CÁ HỒI SỐT TƯƠNG

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • CHẢO GANG, PHỦ GỐM, MÀU XANH, 27.94 CM, LODGE Mua hàng
    • CHẢO GANG, PHỦ GỐM, MÀU XANH, 27.94 CM, LODGE

      CHẢO GANG, PHỦ GỐM,…

      2,486,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Chế nước sốt bằng cách trộn tỏi, nước tương, nước, nước chanh và đường nâu trong một bát nhỏ. Khuấy cho đến khi đường được hòa tan.
  • Xếp fillet cá hồi mặt da úp xuống đĩa. Ướp cá với dầu mè và cho muối tiêu vừa ăn.
  • Làm nóng chảo trên bếp. Tráng một lượng dầu nhỏ vào chảo và cho cá vào, phần da cá úp xuống lòng chảo. Giữ nguyên miếng cá trong lòng chảo khaorng 2 - 3 phút để lớp da cá săn lại và róc chảo. Cẩn thận lật mặt cá và nấu thêm 2 - 4 phút nữa.
  • Cho cá ra đĩa và đậy kín để giữ cho cá nóng.
  • Thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo và đun nhỏ lửa. Nấu và khuấy liên tục trong 2 - 3 phút cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.
  • Trút cá ra đĩa và rưới nước sốt đều lên trên bề mặt. Dùng với cơm trắng nóng.

Comments