Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÚN CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

BÚN CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cuối tuần bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món Bún cá chua ngọt thơm ngon đãi cả gia đình nhé. Chỉ mất chưa tới 30 phút với chiếc nồi áp suất đa năng Instant Pot là mình đã có ngay bát bún nóng hổi tuyệt ngon rồi!

Comments

BÚN CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cho cá, 1 thìa cà phê muối, 1 mẩu gừng đập giập vào nồi cùng 1,5 lít nước lọc.
  • Đóng nắp. Đóng van bằng cách đẩy sang vị trí "sealing". Chọn chế độ nấu áp suất High Pressure trong 10 phút.
  • Sau khi nấu xong, chờ từ 10 phút hay 15 phút cho nồi tự động xả hết hơi, mở nắp.
  • Nếu muốn xả hơi nhanh, khi hết thời gian áp suất gạt sang vị trí mở ("venting") rồi mở nắp.
  • Gỡ riêng thịt cá. Thả đầu và xương cá vào nồi. Đóng nắp, đóng van, nấu High pressure tiếp 3-5 phút để lấy nước dùng.
  • Rán giòn thịt cá trong chảo nóng già.
  • Trong khi đó, chọn chế độ Sauté của nồi, giữ nồi nóng. Thêm gừng, cà chua, muối vừa ăn.
  • Nêm dấm bỗng vào nước dùng khi gần ăn. Rắc thêm hành.
  • Xếp bún, cá rán giòn, rau cần chần, hành, thì là vào bát. Chan nước dùng. Ăn ngay.
  • Chúc bạn thành công!

Comments