Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÚN BÒ HUẾ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

BÚN BÒ HUẾ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.

Comments

BÚN BÒ HUẾ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Nấu nước dùng:
  • Hành, gừng, sả nướng vàng xém cạnh trong nồi ở chế độ Xào/Sauté mức nhiệt cao (more).
  • Cho thịt bò, chân giò, một nhúm muối, đường phèn vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Cài đặt nồi ở chế độ nấu áp suất cao/ Pressure Cook mức nhiệt cao (high) trong khoảng 20 phút, xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở.
  • Vớt thịt, xương để riêng. Lọc lấy nước dùng trong. Đổ nước dùng vào nồi, bật chế độ Xào/ Sauté cấp độ thấp (less). Nêm thêm nước lọc, muối, nước mắm, đường cho vừa ăn.
Chưng dầu điều:
  • Trong khi chờ nấu nước dùng, cho hạt màu điều, dầu ăn, ớt khô vào nồi nhỏ đế dày, đun trên mức nhiệt nóng vừa đến khi hỗn hợp thơm, dầu chuyển màu đỏ cam.
  • Lọc bỏ bã, lấy dầu điều vào nồi, phi thơm hành khô, tỏi, sả. Bật bếp nóng vừa khoảng 2 phút đến khi hành mềm, không vàng quá, tắt bếp. Thêm ớt bột, nước mắm, mắm tôm, đường vào hỗn hợp. Trộn đều.
Trình bày:
  • Trụng bún qua nồi nước sôi. Chia bún vào các bát. Xếp thịt bò thái lát mỏng, chân giò, tiết, hành lá thái nhỏ lên trên.
  • Thêm dầu điều chưng, ớt, chanh, ăn kèm rau sống tuỳ ý.

Comments