Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bữa ăn 30 phút: gà rán giòn, sa lát, cà ri xanh, mỳ trộn

Bữa ăn 30 phút: gà rán giòn, sa lát, cà ri xanh, mỳ trộn

Nấu một bữa ăn trong 30 phút nhưng vẫn đủ món, đủ chất, ngon lành là điều mong muốn của những người bận rộn. Kitchen Art may mắn tìm được cẩm nang chia sẻ bí quyết thực hiện những bữa ăn nhanh chóng này từ đầu bếp tài năng người Anh Jamie Oliver qua cuốn sách 30 phút nấu ăn cùng Jamie (Jamie’s 30 minutes). Dưới đây là một trong những bữa ăn từ cuốn sách Kitchen Art đã thử nghiệm và chỉ có thể nói thật tuyệt vời khi thưởng thức. Các hương vị kết hợp hài hoà, tự nhiên cho cảm giác ngon miệng, thư thái. Bạn cũng hãy làm và cảm nhận nhé!

Jamie’s 30 minutes: Cuốn sách tập hợp 50 bữa ăn thú vị, mới lạ, bổ dưỡng theo mùa với đầy đủ các món từ khai vị, ăn kèm, món chính, tráng miệng, đồ uống phù hợp để bạn thiết đãi gia đình và bạn bè. Đặc biệt các hướng dẫn thực hiện bữa ăn giúp bạn tiết kiệm từng phút vào bếp, kèm theo hình ảnh minh hoạ các bước và bữa ăn hoàn thiện hấp dẫn.

Comments

Bữa ăn 30 phút: gà rán giòn, sa lát, cà ri xanh, mỳ trộn

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đã rửa sạch và dụng cụ. Phần nguyên liệu sa lát rửa sạch, thái lát mỏng. Đặt 1 chảo lớn và 1 chảo nhỏ trên bếp lửa lớn. Rán thịt gà: áp phần da vào mặt chảo. Rẩy một chút dầu oliu và muối, tiêu, lật mặt khoảng 1 phút/lần, rán khoảng 18-20 phút cho đến khi thịt gà chín đều. Rửa tay. Trộn sa lát: Cho rau, củ thái mỏng vào bát to. Cho một nắm mùi ta, ớt (bỏ hạt, cuống) vào máy xay nhỏ. Gừng bỏ vỏ, đập giập. Trộn đều. Trải giấy nến lên mặt thịt gà rán, đặt chảo nhỏ lên trên tấm giấy này, chèn vật nặng lên chảo như cối & chày. Hơi nóng từ chảo nhỏ giúp gà rán chín giòn vàng hai mặt Sốt cà ri: Cho gừng bóc vỏ, ớt bỏ hạt, lá chanh, mùi ta, 4 nhánh tỏi nguyên vỏ lụa, xả, củ hành lá vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn, thêm một chút dầu vừng và dầu oliu, trộn đều. Nhấc chảo nhỏ lên bếp lửa to vừa, bỏ giấy nến đi. Cẩn thận đổ bỏ bớt dầu mỡ trên chảo rán gà nếu có, lật mặt thịt gà cho phần da quay lên trên. Thêm 2 thìa canh vừng lên chảo nhỏ, rang chín vàng. Tắt bếp. Vắt nước 2 quả chanh, thêm muối, dầu vừng trộn đều vào bát sa lát. Nêm nếm cho vừa vị chua, mặn, cay. Lấy 2 thìa canh sốt cà ri đổ lên chảo rán gà, lật gà cho thấm đều sốt, giảm lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, thơm. Bật ấm siêu tốc, đun nước sôi để chần mỳ. Đổ hết phần sốt cà ri còn lại vào nồi, thêm nước dùng gà (có thể dùng nước sôi và viên dùng gà cô đặc), đun sôi. Thả đỗ vào luộc chín. Đổ nước cốt dừa vào nồi. Đun sôi trở lại. Thả mỳ vào nồi nước sôi có nêm 1 chút muối. Chần khoảng 1-2 phút cho vừa chín tới. Xả nước lạnh, để ráo. Cho mỳ trở lại chảo, rẩy thêm 1 chút dầu vừng, nước cốt chanh, muối, trộn đều. Kiểm tra gà rán đã chín đều rồi thì thêm 2 thìa canh mật ong, lật gà cho ngấm đều. Bày trí: Xếp phồng tôm lên đĩa với một chút tương ớt. Cắt miếng chanh, đặt cạnh. Xếp rau xà lách rửa sạch, vẩy ráo và mùi ta lên đĩa. Nước trộn: Trộn đều các nguyên liệu thêm nước cốt chanh, xì dầu nêm vừa ăn, đun khoảng 1-2 phút cho sốt đặc sánh, đổ ra bát để riêng. Chia mỳ vào 4 bát to, xếp gà lên đĩa. Khi ăn trộn đều mỳ, gà, giá, sa lát, và sốt. Ăn kèm vừng, phồng tôm.

Comments