Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bữa ăn 15 phút: Súp bí đỏ & sủi cảo hạt dẻ lá xô thơm

Bữa ăn 15 phút: Súp bí đỏ & sủi cảo hạt dẻ lá xô thơm

Súp bí đỏ và sủi cảo hạt dẻ lá xô thơm là sự kết hợp hoàn hảo và không thể lý tưởng hơn cho bạn trong những ngày thu se lạnh. Kitchen Art team (KA) thật ngưỡng mộ cách Jamie đưa gia vị vào món ăn, làm tôn hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính. Súp bí ngọt mà đậm đà, hơi cay cay và thoảng mùi thảo mộc là một trong những món súp tuyệt nhất KA đã từng thử. Sủi cảo hạt dẻ lá xô thơm theo cách của Jamie còn xuất sắc hơn. Hãy cùng KA khám phá ngay cuốn cookbook thần kỳ này nhé!

15 phút nấu ăn cùng Jamie (Jamie’s 15 minutes) là cuốn Cookbook cổ điển tiếp theo của Jamie Oliver mang đến những bữa ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giàu hương vị từ khắp nơi trên thế giới. Cuốn sách làm ấm mọi căn bếp gia đình với các típ nấu nướng ấn tượng, nhanh chóng, rõ ràng, thổi cảm hứng cho bạn qua các món hàng ngày cổ điển từ gà, bò, pasta đến các món đường phố đậm chất Châu Á và nhiều thực đơn bữa sáng bổ dưỡng. Tất cả đều là những công thức dễ nhất, nhanh nhất mà Jamie đã từng làm thành công.

Comments

Bữa ăn 15 phút: Súp bí đỏ & sủi cảo hạt dẻ lá xô thơm

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi nhỡ Mua hàng
  • Chảo chống dính Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy xay cầm tay Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Ấm siêu tốc Mua hàng

Cách làm

  • Xay nhuyễn phần đầu trắng của hành lá với lá hương thảo, ớt, viên dùng gà cô đặc bằng máy xay thực phẩm, sau đó trút vào nồi với 1 thìa canh (tbsp) dầu
  • Cắt bí đỏ lấy phần đầu đặc, gọt vỏ, rửa sạch, bổ tư. Xay nhỏ bí đỏ với cà rốt.
  • Đổ hỗn hợp bí đỏ, đậu gà (lẫn nước, cái) vào nổi gia vị đã xay cùng 1 lít nước sôi. Đậy nắp, đun sôi trở lại.
  • Xay nhỏ hạt dẻ, bột mì, viên dùng gà với 1 chút tiêu đen bằng máy xay thực phẩm.
  • Thêm 100ml nước lạnh, nhấn máy trộn đều hỗn hợp bột.
  • Chia đôi hỗn hợp bột. Vê tròn dài từng phần bột, rồi lăn trên mặt phẳng sạch có rắc bột áo. Cắt khúc bột 2cm/miếng.
  • Bật ấm siêu tốc đun sôi nước để luộc sủi cảo.
  • Dùng máy xay cầm tay xay mịn nồi súp, nêm muối, tiêu vừa ăn. Giữ ấm nóng đến khi dùng.
  • Nồi đun sủi cảo sôi, thả sủi cảo vào, đậy vung, giữ lửa nóng vừa khoảng 6 phút đến khi các viên sủi cảo nổi lên là được.
  • Cho pacetta vào chảo rán với 1 thìa canh dầu đến khi vàng giòn, cho tiếp lá sage.
  • Vớt sủi cảo đã nổi lên rồi thả ngay vào chảo pancetta, rắc nutmeg, cheddar nếu thích.
  • Dùng sủi cảo, pancetta với súp nóng.

Comments