Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BỎNG NGÔ BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

BỎNG NGÔ BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Comments

BỎNG NGÔ BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    7 phút

  • Thời gian nấu

    7 phút

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Khởi động nồi Instant Pot.
  • Chọn nút Áp chảo. Chọn nút “-“ để điều chỉnh mức áp suất CAO.
  • Chờ đến khi màn hình hiển thị chữ NÓNG.
  • Cho dầu dừa và bơ vào đun tan chảy và đều.
  • Thêm ½ đến ¾ chén ngô hạt (không nhiều hơn định lượng này).
  • Áp chảo trong một phút để hạt ngô ngấm dầu/bơ.
  • Đậy nắp nồi bằng nắp thủy tinh.
  • Chờ để ngô bắt đầu nở bung.
  • Trong 5 phút, việc nở sẽ chậm lại. Nhấn nút Huỷ để tắt bếp Instant Pot.
  • Lưu ý: lúc này hơi nước dưới nắp nồi khá nhiều nên có thể nhỏ giọt. Sử dụng khăn lau nước ăn và đeo tay lót nồi khi mở nắp.
  • Mở nắp và đảo đều bỏng ngô.
  • Thưởng thức ngay khi nóng giòn. 13. Có thể trộn thêm tiêu, muối hoặc gia vị khác nếu muốn.

Comments