Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÒ NƯỚNG KHOAI TÂY, CÀ RỐT BẰNG NỒI INSTANT POT

BÒ NƯỚNG KHOAI TÂY, CÀ RỐT BẰNG NỒI INSTANT POT

Comments

BÒ NƯỚNG KHOAI TÂY, CÀ RỐT BẰNG NỒI INSTANT POT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2-4 lb (1-2 kg) thịt bò nướng, không lớn hơn chiều rộng của nồi 1 ½ cốc (375 mL) nước dùng gà Mua hàng
  • 1 thìa canh (15 mL) dầu ôliu Mua hàng
  • 2 lb (1 kg) khoai tây, cắt khối Mua hàng
  • 1 lb (500 g) cà rốt, gọt vỏ 1 nắm mùi tây, thái nhỏ Mua hàng
  • 1 cốc (250 mL) rượu vang đỏ Mua hàng
  • 4 thìa canh (60 mL) bơ lạt Mua hàng
  • 2 thìa canh (30 mL) húng tây tươi Mua hàng
  • 4 thìa canh (60 mL) hồ trăn, thái nhỏMua hàng

Cách làm

  • Chọn [Áp chảo] để làm nóng nồi Instant Pot. Khi chữ “Nóng” hiển thị trên màn hình, thêm dầu ôliu và đảo thịt chín đều.
  • Thêm nước luộc gà.
  • Đậy và khóa nắp nồi. Chọn [Nấu áp suất] sau đó chọn [+] hoặc [-] để điều chỉnh thời gian nấu áp suất 45-50 PHÚT (tuỳ thuộc vào độ dày của thịt).
  • Khi thịt chín, mở nắp nồi bằng phương pháp Xả áp nhanh.
  • Nhanh chóng cho khoai tây và cà rốt lên phía trên.
  • Đậy và khóa nắp nồi Instant Pot. Chọn [Nấu áp suất] và chọn [+] hoặc [-] để điều chỉnh thời gian nấu áp suất 10 phút.
  • Khi nấu xong, mở nắp nồi bằng phương pháp Xả áp nhanh. Cho cà rốt ra đĩa và cắt nhỏ. Gắp khoai và thịt ra đĩa, để nguội.
  • Lọc nước dùng sau khi nấu, sau đó đổ lại vào nồi Instant Pot. Thêm rượu và bơ, mở nắp nồi, nhấn nút [Áp chảo] để giảm một nửa nước dùng trong nồi.
  • Cắt lát thịt và bày ra đĩa cùng với khoai tây và cà rốt. Rưới nước sốt và rắc húng tây và hạt hồ trăn lên trên

Comments