Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÒ HẦM NẤM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

BÒ HẦM NẤM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cách làm bò hầm nấm chính là một trong những cách giúp thịt bò đã bổ dưỡng lại càng bổ dưỡng hơn, đã ngon lại càng ngon hơn. Món thịt bò nấu nấm mềm dễ ăn, hấp dẫn.

 

Comments

BÒ HẦM NẤM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Cho bột mì, muối, tiêu vào bát riêng hoặc túi zip, cho tiếp thịt bò vào trộn đều.
  • Làm nóng nồi ở chế độ Áp chảo /Sauté, cho thịt ba chỉ xông khói vào rán vàng và ra bớt mỡ. Vớt thịt ra bát riêng.
  • Đảo tiếp hành khô trong nồi cho vàng đều các mặt, dậy mùi thơm, vớt hành ra bát riêng.
  • Cho dầu vào nồi, đảo thịt bò cho săn và vàng mặt, dầu ngấm hết vào bột mì.
  • Đổ rượu vang, nước dùng bò vào nồi, đun sôi trở lại ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté.
*Công thức nấu nước dùng bò bằng nồi áp suất Instant Pot 
  • Thêm tỏi, xạ hương, mùi tây, lá nguyệt quế và sốt cà chua vào nồi. Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
  • Chuyển nồi sang chế độ Áp suất cao/ High Pressure trong 20 phút và xả van nhanh bằng cách gạt van về vị trí mở để hơi thoát hết ra ngoài trước khi mở nắp nồi.
  • Nêm nếm vừa ăn, thêm nước dùng bò nếu cần (luôn đảm bảo nước sốt đủ ngập thịt).
  • Thêm thịt ba chỉ, hành, nấm vào nồi.
  • Nấu liu riu ở chế độ Áp chảo/ Sauté trong khoảng 10 phút.
  • Nêm muối, tiêu nếu cần, rắc lá xạ hương lên trên.
  • Dùng nóng.

Comments