Món bò hầm bia đen này mềm, thơm, ăn với bánh mì hợp hơn là ăn với cơm. Hơi cầu kì một chút trong đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nhưng bù lại món ăn có vị thơm ngon đặc biệt và lạ miệng.

Nói đến món hầm, người VN ngay lập tức sẽ hình dung ra việc cho thực phẩm vào nồi áp suất để thời gian hầm món ăn được nhanh. Người phương Tây sử dụng lò nướng rất nhiều trong nấu nướng, món hầm này cũng được hầm trong lò nướng (khá là tốn điện vì thời gian bật lò lâu. Lượng thịt nấu càng nhiều thì thời gian nướng trong lò cần tăng lên).

Nguyên tắc là nướng trong lò thì sẽ có nhiệt độ tác động lên khắp các phía của thực phẩm, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chín cũng như hương vị món ăn, với món hầm thì điều này không rõ ràng lắm. Vì thế nếu như nhà không có lò nướng thì dùng bếp gas để hầm món này cũng được.