Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh tart táo caramel mặn

Bánh tart táo caramel mặn

Có món tráng miệng mùa thu nào đặc trưng hơn bánh tart táo. Công thức KA chia sẻ sẽ mách bạn cách làm đế bánh tart thơm giòn đơn giản. Táo nướng kết hợp với sốt caramel mặn cũng là một kết hợp khác rất vừa vặn, dễ ăn nếu bạn không thích phủ kem béo ngậy. Hãy bật lò nướng và biến căn bếp của bạn thơm lừng hương táo chín nhé!

Comments

Bánh tart táo caramel mặn

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    35 phút

  • Khẩu phần

    8-10 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Đế bánh: 
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông mượt bơ, đường, muối. Thêm trứng, vani, trộn đều. Từ từ trộn bột vào hỗn hợp cho đồng nhất.
  • Vê tròn và ấn dẹt khối bột trên mặt phẳng sạch có lót màng thực phẩm hoặc bột áo. Bọc kín khối bột bằng màng thực phẩm và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.
  • Chuẩn bị nướng: Lấy bột ra mặt phẳng sạch có rắc bột áo. Dùng cây cán bột dàn phẳng đều khối bột, dày khoảng 3 mm, rộng hơn đường kính khuôn khoảng 2,5-3 cm. Lót bột vào đáy và thành khuôn. Dùng dao hoặc cây cán bột để cắt bột thừa. Dùng tay ấn nhẹ bột ở các góc khuôn.
  • Bật lò nóng sẵn 200C. Đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Dùng đầu dĩa châm lỗ ở đáy khuôn. Nướng vỏ tart khoảng 7-10 phút. Giảm nhiệt lò xuống 170C, nướng thêm 5-7 phút đến khi mặt bánh vàng nhạt.
  • Lấy khuôn khỏi lò, để nguội.
Nhân táo:
  • Cắt táo thành lát mỏng theo chiều dọc. Nếu dùng dụng cụ cắt lát, chọn cỡ mỏng nhất.
  • Trộn đều đường, nước cốt chanh vàng và đổ vào táo. Quay nóng nhẹ bát táo trong lò vi sóng khoảng 10 giây một để táo vừa mềm.
  • Phủ đế tart 1-2 thìa canh sốt caramel. Xếp táo theo hình tròn từ ngoài vào trong cho đến khi kín mặt bánh.
  • Đặt bánh tart táo trở lại lò nóng ở 170C và nướng khoảng thêm 20-25 phút.
  • Lấy bánh khỏi lò, rưới thêm sốt caramel lên mặt bánh. Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng với kem lạnh.
Sốt caramel:
  • Đun chảy đường trong nồi đế dày ở mức nhiệt trung bình đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián. Không cần khuấy đảo trong khi đun, chỉ xoay nhẹ nồi cho đường chảy đều.
  • Cho bơ vào nồi đường, đun chảy.
  • Từ từ đổ kem tươi vào hỗn hợp và đun trong khoảng 1 phút.
  • Tắt bếp, thêm vani, muối
  • Dùng ngay hoặc bảo quản 2 tuần ở ngăn mát tủ lạnh.

Comments