Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh tart rau củ

Bánh tart rau củ

Bạn muốn thêm rau củ vào thực đơn của mình nhưng không thích vẻ đơn điệu, nhàm chán của chúng? Đây chính là công thức hoàn hảo cho bạn! Hãy xem lớp vỏ tart mỏng giòn ôm trọn lấy đủ loại rau củ bổ dưỡng như: hành tây, su hào, cà tím, ớt chuông, khoai lang kết hợp với hỗn hợp kem, trứng, phô mai thơm ngậy. Những củ quả này chỉ được ướp đơn giản với muối, tiêu, dầu oliu nhưng sau khi bỏ lò sẽ cho thấy vị thơm ngọt đậm đà không gì sánh được. Chỉ cần một chút chuẩn bị, bạn sẽ có món rau củ bỏ lò rất ấn tượng đấy!

Comments

Bánh tart rau củ

  • Chuẩn bị

    60 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Vỏ bánh:
  • Bật lò nóng ở 350oF (175oC). Dùng máy xay thực phẩm trộn đều bột mì, muối, đường. Thêm bơ, ấn máy chạy nhanh khoảng 5 giây/lần cho hỗn hợp quện vào nhau như vụn bánh mì. Từ từ thêm vào 3 thìa canh nước lạnh, ấn máy chạy trộn đều cho hỗn hợp bột ướt, thêm 1/2 thìa canh nước lạnh nữa nếu thấy hỗn hợp khô. Trộn đều. Vê tròn khối bột. Ấn dẹt lên đĩa, để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng.
  • Dùng cây cán bột, cán mỏng đều miếng bột đế bánh. Cẩn thận lót kín phần bột vào khuôn bánh, để diềm vỏ bánh dài hơn thành khuôn khoảng 7mm. Để lạnh ngăn đá cả khuôn khoảng 10 phút.

  • Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên trên mặt đế bánh, rải hạt gốm nước ngăn cho bánh bị phồng. Nướng 25 phút cho lớp bánh khô lại. Lấy khuôn ra, bỏ lớp giấy và hạt nướng ra, nướng thêm khoảng 20 phút nữa cho đế bánh chín vàng. Để nguội.
  • Nhân tart
  • Đặt giá nướng ở 2 rãnh trên cùng, bật lò sẵn ở 220oC.
  • Dùng mũi dao cắt bỏ cuống và hạt ớt. Đặt ớt lên khay nướng, rót khoảng 1 thìa canh dầu oliu. Nướng ớt ở rãnh trên cùng khoảng 20 phút đến khi chín mềm, thỉnh thoảng đảo mặt nướng. Sau đó bỏ ớt ra 1 bát nhỏ, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau 15 phút, bóc bỏ vỏ ớt, dùng dao bổ dọc quả ớt, để riêng.
  • Xóc cà tím với 4 thìa canh dầu oliu trong bát trộn nhỏ. Ướp muối, tiêu. Rải đều lên khay nướng, nướng ở rãnh thấp nhất khoảng 10 phút. Thêm khoai lang, trộn đều, nướng khoảng 20 phút đến khi khoai và cà chín mềm. Để riêng.
  • Lót giấy nến lên khay nướng. Trộn đều cà chua với dấm, 1 thìa canh dầu oliu, 1 chút muối, tiêu trong bát trộn to. Rải đều cà chua, để phần vỏ áp xuống phía khay nướng. Nướng ở rãnh thấp nhất khoảng 20 phút đến khi cà chua chín vàng, không quá mềm nhũn.

  • Trong khi đó, đun nóng 4 thìa canh dầu trên chảo nóng vừa. Cho hành tây, su hào vào chảo, đảo đều tay tới khi rau củ bắt đầu hơi mềm, vẫn giữ độ giòn nhất định, trong khoảng 5 phút. Nêm muối, tiêu. Xúc ra đĩa có lót giấy nhà bếp, để riêng. Phần này có thể làm trước 1 ngày, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bật lò nóng sẵn ở 175oC. Lần lượt xếp rau củ lên đế tart: đầu tiên là hỗn hợp hành, su hào, tiếp đó rải đều hỗn hợp cà tím, khoai tây và ớt nướng. Rắc lá xạ hương, trên cùng rải pho mai và cà chua.
  • Dùng phới lồng đánh tan trứng và kem trong bát nhỏ, nêm muối, tiêu. Từ từ đổ hỗn hợp lên trên rau củ đã xếp. Rắc thêm 1 thìa cà phê xạ hương còn lại lên trên cùng.
  • Nướng bánh đến khi phần nhân đặc lại, vỏ bánh vàng sậm, khoảng 50 phút. Để bánh nguội ít nhất 10 phút trong khuôn trước khi cắt. Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.

Comments