Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh pie kem chanh

Bánh pie kem chanh

Đây là món tráng miệng rất hè cho những tín đồ hảo ngọt. Vị chanh xanh thơm mát cân bằng với độ bùi, ngọt của vỏ và kem bánh. Sữa đặc được dùng làm nguyên liệu chính nhưng không hề ngọt mà khiến nhân kem sánh mịn thật hấp dẫn. Cách làm đơn giản và nhanh gọn phù hợp để bạn có thể làm ngay trong tuần.

Comments

Bánh pie kem chanh

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 175C.
  • Trộn vụn bánh quy, 45g đường, bơ quện đều.
  • Dàn đều hỗn hợp bánh lên khay bánh pie. Dùng chày chuyên dụng đầm cho bánh nén chặt, mặt bánh mịn.
  • Trộn sữa đặc, kem chua, nước cốt chanh và khuấy cho mượt mịn. Đổ kem vào khuôn bánh.
  • Đặt bánh vào lò nướng cho mặt bánh vàng, bong bóng sôi li ti trên bề mặt (khoảng 10 phút). Tắt lò, để khay bánh nguội trong lò 30 phút.
  • Để lạnh bánh đến khi dùng.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông đứng kem whipping và 30g đường còn lại để trang trí và ăn kèm bánh. Khi ăn rắc thêm vỏ chanh xanh bào mịn.

Comments