Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh nếp lá dứa nhân đường thốt nốt

Bánh nếp lá dứa nhân đường thốt nốt

Đây là loại bánh tráng miệng truyền thống của người Malaysia (ondeh-ondeh). Cách làm bánh này khá giống với bánh trôi của người Việt và nguyên liệu sử dụng cũng rất gần gũi. Lá dứa làm cho bánh có màu xanh bắt mắt cùng hương thơm mát. Nhân đường thốt nốt bọc bên trong khiến người thưởng thức bất ngờ với vị ngọt thanh rất đặc trưng. Chưa hết, lớp cùi dừa nạo tinh khiết bao ngoài viên bánh tạo độ giòn bùi, cân bằng hoàn hảo với các nguyên liệu khác của viên bánh. Hãy thử một lần và cho KA biết cảm nhận của riêng bạn nhé!

Comments

Bánh nếp lá dứa nhân đường thốt nốt

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    45 phút

  • Khẩu phần

    20 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • ¼ thìa cà phê (tsp) muối (tuỳ ý)Mua hàng
    • TẤM NƯỚNG CÓ RÃNH, DÙNG CHO CHẢO, CHỐNG DÍNH, CỠ LỚN, NORPRO

      TẤM NƯỚNG CÓ RÃNH,…

      388,000đ

      Mua Ngay
  • ⅓ cùi dừa, gọt vỏ, bào sợi nhỏMua hàng
  • 7 lá dứa (lá nếp) tươi, rửa sạch, cắt nhỏMua hàng
  • 260g bột nếp khôMua hàng
  • ½ tsp hương lá dứaMua hàng
  • 40g đường thốt nốt, chia làm 20 viênMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Trộn đều muối với cùi dừa nạo, hấp cách thuỷ khoảng 3 phút.
  • Xay nhuyễn lá dứa với 100ml nước. Lọc qua rây, giữ lại nước, bỏ bã lá.
  • Từ từ đổ nước lá dứa, hương lá dứa vào bột nếp. Nhào cho bột vừa mịn, ráo tay. Nếu bột khô có thể thêm nước và thêm bột nếu bột ướt quá. Chia bột ra làm 20 viên đều nhau.
  • Dàn phẳng phần bột, đặt 1 viên đường vào chính giữa và bọc kín phần nhân lại.
  • Làm tương tự cho đến khi hết bột.
  • Đun sôi nồi nước. Thả bột vào nồi. Đến khi các viên bột đều nổi lên (khoảng 4- 5 phút) dùng muôi thủng vớt các viên bột ra, lăn ngay vào bát dừa nạo.
  • Xếp bánh ra đĩa. Dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.
  • Ghi chú: nếu bạn dùng bột nếp xay ướt (mua ở các hàng xay bột tươi làm bánh trôi tàu), thành phẩm sẽ tươi ngon hơn.

Comments