Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÁNH MỲ MẶN

BÁNH MỲ MẶN

Comments

BÁNH MỲ MẶN

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • CHẢO GANG, HÌNH TRÒN, CÁN CẦM DÀI, 26.04 CM, LODGE Mua hàng
    • CHẢO GANG, HÌNH TRÒN, CÁN CẦM DÀI, 26.04 CM, LODGE

      CHẢO GANG, HÌNH TRÒN,…

      1,450,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Trong một cốc nhỏ, khuấy đều men nở cùng với 1/4 cup nước ấm để kích hoạt men nở trong khoảng 5'
  • Trong một bát trộn lớn, trộn chung bột mỳ, trứng, thìa là, đường, bơ, muối, bột hành tây, muối nở và hạt tiêu.Tiếp tục thêm hỗn hợt men nở và bắt đầu nhồi bột. Thời gian nhồi bột sẽ mất khoảng 10 phút.
  • Trong một bát trộn cỡ lớn, phủ dầu ăn đều quanh bát trộn. Để khối bột khi nhào vào bát, phủ một lớp dầu ăn mỏng lên phía trên khối bột.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm bịt kín bát trộn để ủ, bột ủ sẽ nở tốt nhất trong môi trường ấm (khoảng 40 độ), sẽ mất khoảng 1 tiếng 30 phút
  • Sử dụng một chảo gang cỡ 10" chống dính bằng dầu ăn. Sau khi khối bột đã được ủ đủ thời gian, chia đều thành 12 phần bằng nhau. Cuộn chúng lại thành hình quả bóng, và đặt vào chảo. Dùng khăn ẩm phủ lên chảo, tiếp tục ủ bột lần 2 đến khi khối bột nở to gấp đôi, sẽ mất khoảng 1 tiếng
  • Lò nướng cần được làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ. Nướng bánh trong 20 phút tới khi bánh có màu vàng đẹp.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, sử dụng dụng chổi quết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh, có thể rắc thêm chút muối (tùy thích)

Comments