Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì tròn vị sữa

Bánh mì tròn vị sữa

Đây là một công thức bánh mì khá cơ bản. Bạn có thể dùng làm bánh mì kẹp hay bánh mì ăn kèm với bơ và mứt cũng rất tuyệt. Lượng sữa tươi sử dụng ở đây chính là bí quyết giúp bánh mì thêm thơm mềm hơn. Bạn hãy thử và kiểm chứng ngay nhé!

Ảnh và công thức sản xuất riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 9/2015.

Comments

Bánh mì tròn vị sữa

  • Chuẩn bị

    120 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    12

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Thìa, cốc đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khuôn nướng Mua hàng

Cách làm

  • Đun ấm nước, sữa, dầu, đường và muối trong nồi nhỏ. Khi chạm tay vào thấy nóng ấm là được. Sau đó tắt bếp.
  • Trộn đều bột mì và men nở trong một bát to, rồi từ từ đổ hỗn hợp sữa ấm vào. Nhào bằng tay cho hỗn hợp quện đều.
  • Rắc một chút bột mì lên khối bột làm bột áo, dùng lòng bàn tay ấn, nhào bột cho đến khi khối bột mịn, căng bóng, đồng nhất. Thời gian nhào mất khoảng 10 phút.
  • Vê tròn khối bột, sau đó để bột nghỉ trong tô trộn lớn có láng một lớp mỏng dầu ăn. Phủ kín mặt bột bằng khăn ẩm sạch, và để tô bột này vào chỗ ấm, kín gió đến khi bột nở gấp đôi là được, khoảng 30- 60 phút tuỳ nhiệt độ phòng.
  • Đặt khối bột lên mặt phẳng sạch, có rắc bột áo, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ cho vỡ các bọt khí. Chia khối bột thành 12 phần bằng nhau, sau đó lần lượt vê tròn các phần bột. Đặt các viên bột vào khay nướng rộng, có lót giấy nến chống dính. Phủ mặt bánh bằng khăn ẩm sạch, để bột nghỉ khoảng 45 phút cho bột nở to gấp đôi.
  • Bật lò nóng sẵn ở 220°C.
  • Khi các viên bột đã nở đều, đặt khay bánh vào lò và nướng khoảng 15 phút đến khi mặt bánh vàng đều.

Comments