Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh khoai tây chiên (Aloo tikki)

Bánh khoai tây chiên (Aloo tikki)

Aloo tikki là bánh khoai tây chiên (“Tikki” nghĩa là “viên” hay là “miếng”) rán lên ăn vặt hoặc làm món chính cũng rất hấp dẫn. Ở Ấn Độ Aloo tikki có bán ở hầu khắp các con phố, ngõ ngách. Thành phần món này rất đơn giản với nguyên liệu chính là khoai tây và gia vị nên các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được. Trong công thức này Kitchen Art đã biến tấu thêm vào một chút đậu Hà Lan, bổ sung dinh dưỡng và cũng tạo độ ngọt bùi hơn. Mời các bạn cùng thử nhé!

Comments

Bánh khoai tây chiên (Aloo tikki)

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    15 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Luộc riêng khoai tây và đậu xanh cho chín mềm. Chắt bỏ nước, để ráo.
  • Nghiền nhuyễn khoai tây bằng dụng cụ nghiền. Cho đậu xanh vào, nghiền lẫn cho mềm mịn.
  • Thêm ớt, rau mùi thái nhỏ, bột chaat masala và muối vào hỗn hợp. Trộn đều.
  • Vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp. Trộn đều.
  • Chia hỗn hợp làm 15 phần bằng nhau, viên thành các miếng tròn dẹt vừa ăn, đường kính khoảng 4 cm và dày 1cm.
  • Đun chảo nóng, đổ vài thìa cà phê dầu vào chảo, láng cho dầu chảy đều mặt chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, nhẹ nhàng đặt các miếng khoai vào rán vàng giòn 2 mặt.
  • Bánh rán xong xếp ra đĩa, dùng nóng.
  • Aloo tikki ăn kèm với sốt ớt ketchup hoặc sốt rau mùi, sốt bạc hà, sốt me.
  • Tip: bạn có thể làm nhiều một lúc, khi viên xong đặt luôn vào hộp kín và bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn đến thì giã đông về nhiệt độ phòng sau đó rán vàng đều 2 mặt là được.

Comments