Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cupcake việt quất (có video hướng dẫn)

Bánh cupcake việt quất (có video hướng dẫn)

Đây là công thức bánh cupcake ứng dụng kỹ thuật đánh bơ đường rất cơ bản, ai cũng có thể thành công ngay cả lần làm đầu tiên. Một phần nhỏ kem chua giúp cốt bánh thơm, mềm, giảm bớt cảm giác ngọt. Cupcake việt quất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ nổi bật trong mọi bữa tiệc với phần trang trí kem phô mai kết hợp mứt việt quất mượt mịn, dịu mát.

Comments

Bánh cupcake việt quất (có video hướng dẫn)

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    35 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Bánh cupcake:
  • Bật lò nóng sẵn 180C. Lót giấy nướng cupcake vào khuôn.
  • Rây mịn bột mì, baking soda, baking powder, muối. Dùng máy đánh trứng đánh bông mượt bơ và đường ở tốc độ trung bình cao đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà (2-3 phút).
  • Lần lượt đánh tan hỗn hợp bơ với 1 quả trứng mỗi lần. Trộn thêm vani. Giảm tốc độ máy đánh trứng.
  • Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Trộn xen kẽ kem chua và bột vào hỗn hợp bơ đường, kết thúc là trộn bột.
  • Trộn thêm việt quất.
  • Nướng bánh khoảng 20 phút, châm tăm vào giữa bánh thấy tăm khô, sạch là bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trên giá kê có chân giúp bánh không bị hấp hơi nước.
  • Kem trang trí:
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông mượt kem phô mai và bơ (khoảng 2 phút) ở tốc độ trung bình cao. Giảm tốc độ máy đánh trứng, từ từ trộn đều vani và đường bột vào hỗn hợp. Tăng tốc độ đánh lên trung bình cao trong khoảng 1 phút.
  • Xúc mứt vào kem phô mai, không cần trộn.
  • Cho hỗn hợp kem mứt vào túi hoặc dụng cụ bóp kem. Lồng đui tròn hoặc đui sao, đui sò vào dụng cụ bóp kem và trang trí trên mặt bánh cupcake đã để nguội hẳn.
  • Dùng ngay hoặc bảo quản tối đa 1 ngày trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn 30 phút nên lấy bánh ra để về nhiệt độ phòng.

Comments