Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cupcake socola hồng trắng

Bánh cupcake socola hồng trắng

Dịp 8/3 năm nay, KA không làm một ổ bánh lớn hay quá cầu kỳ mà muốn chia sẻ và dành tặng các bạn nữ một công thức bánh cupcake khác không dùng trứng và bơ động vật –  phù hợp với những ai ăn chay – nhưng vẫn mềm ẩm, đậm vị socola và rất dễ ăn. Những chiếc cupcake đen tuyền càng làm nổi bật các bông hoa kem được bắt khéo léo, xinh xắn như những bông hồng trắng tinh khiết khoe sắc giữa trời xuân. KA xin tặng các bạn “vườn hồng” nhỏ này như một lời chúc may mắn, hạnh phúc và thêm nhiều năng lượng sáng tạo trong cuộc sống nhé!

Comments

Bánh cupcake socola hồng trắng

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bát trộn to Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cân nhà bếp, dụng cụ đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Đui 104 Wilton, túi bắt kem Mua hàng
  • Giấy lót cupcake Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 170C. Lót giấy nướng cupcake vào khuôn.
  • Rây mịn các nguyên liệu khô. Dùng phới lồng trộn đều.
  • Lấy bát to khác, trộn đều các nguyên liệu ướt: vani, dầu ăn, dấm, cà phê, nước.
  • Nhẹ tay trộn đều các nguyên liệu ướt vào bát nguyên liệu khô cho quện đều, tránh trộn quá tay.
  • Dùng thìa hoặc muôi xúc kem đổ bột vào đều các khuôn.
  • Cho khay bánh vào lò, nướng trong khoảng 18-20 phút tuỳ lò. Châm thử tăm vào giữa bánh thấy tăm khô, sạch là được.
  • Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút, trước khi đặt lên giá phơi bánh cho nguội hoàn toàn.
  • Kem phủ: Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh mượt shortening và vani trong khoảng 2-4 phút. Từ từ thêm từng chút đường bột vào. Thêm nước nếu hỗn hợp khô. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn mịn hỗn hợp kem. Trang trí: Cho kem vào túi bắt kem gắn đui cánh hoa. KA dùng đui 104 Wilton. Xoay đầu nhỏ ra phía ngoài của bánh, lần lượt bóp từng cánh hoa cho kín một lớp. Lớp thứ 2 bóp so le, đầu cánh ngắn hơn lớp thứ nhất. Làm tương tự cho đến lớp cuối ở trên cùng, bóp các cách hoa khum lại thành bông hoa nở tròn đều. Bạn cũng áp dụng cách bóp này để trang trí thành hoa cúc daisy tuỳ thích.

Comments