Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÁNH CHUỐI ÚP NGƯỢC

BÁNH CHUỐI ÚP NGƯỢC

Bánh hoa quả kiểu “úp ngược” (upside-down) luôn hấp dẫn với lớp hoa quả ngấm vị caramel vàng óng ả cùng cốt bánh bơ thơm mềm. Ngoài chuối, bạn có thể dùng táo hoặc dứa nữa đấy!

Comments

BÁNH CHUỐI ÚP NGƯỢC

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    40-50 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Phần caramel:
  • Cho bơ, đường vào nồi. Đun ở lửa vừa cho đường tan hoàn toàn, chuyển sang màu vàng cánh rán.
  • Thả chuối vào nồi, chỉnh lửa nhỏ. đun thêm khoảng 1 phút cho chuối ngấm sốt caramel.
  • Để hỗn hợp nguội bớt, đổ từ từ vào khuôn nướng bánh. Xếp các lát chuối đều, đẹp.
  • Phần bánh:
  • Bật lò nướng 175 độ C.
  • Rây mịn bột mỳ, bột nở, bột quế, muối.
  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Đánh bông bơ với đường đến khi bơ bông sáng màu, đường tan.
  • Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.
  • Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, hỗn hợp sữa làm 2 phần.
  • Cho lần lượt từng phần bột, sữa rồi lặp lại bột, sữa cho đến hết. Đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm bột, sữa.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng bánh trong 40-50 phút.
  • Bánh chín để nguội trong khuôn, rồi úp ngược ra đĩa.
  • Bánh thích hợp ăn trong tiết trời thu buổi chiều kèm một tách trà nóng!

Chúc bạn thành công!

Comments