Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÁNH CHOCOLATE HỒ ĐÀO

BÁNH CHOCOLATE HỒ ĐÀO

Các tín đồ của chocolate sẽ chắc chắn yêu thích công thức này vì chocolate nguyên chất là nguyên liệu chính của chiếc bánh. Đặc biệt, hạt hồ đào xay nhỏ thay cho bột mì vừa tạo cảm giác bùi ngọt tự nhiên, vừa hỗ trợ tim mạch, phục hồi sức khoẻ. Đây là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn tự tay chuẩn bị một món quà sinh nhật hay làm tiệc tại nhà hay đơn giản chỉ là món tráng miệng cho cả gia đình trong tuần.

Comments

BÁNH CHOCOLATE HỒ ĐÀO

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    45 phút

  • Khẩu phần

    01 bánh 22cm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Phới mềm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bát to để trộn, chịu nhiệt tốt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Khuôn tròn đế rời đường kính 22cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Cốc đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Nồi đun cỡ nhỡ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy xay thực phẩm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Cân nhà bếp Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 175°C. Phết bơ, lót giấy nến chống dính khuôn.
  • Cắt nhỏ sô-cô-la và đun chảy cách thuỷ trong một bát chịu nhiệt. Lưu ý: đáy bát không chạm mặt nước. Để nguội.
  • Xay nhỏ hạt hồ đào bằng máy xay thực phẩm. Thêm trứng, vani, đường, muối và sô-cô-la chảy vào xay nhuyễn mịn.
  • Đổ hỗn hợp bột nhão vào khuôn. Nướng khoảng 40 phút hoặc đến khi châm thử tăm vào giữa bánh thấy tăm khô, sạch là bánh chín.
  • Đặt khuôn bánh lên giá phơi cho nguội bớt. Dùng đầu dao lóc nhẹ thành bánh và nhẹ nhàng lấy bánh khỏi khuôn.
  • Rắc đường xay lên mặt bánh và trang trí cùng kem tươi đánh bông mềm, trái cây tuỳ ý.

Video hướng dẫn:

Chúc bạn thành công!

Comments