Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM MÓN BÁNH XÈO KIỂU ĐỨC VỚI CHẢO GANG

Có một câu nói nổi tiếng rằng: “I love sleep, because it’s like a time machine to breakfast” (Tôi rất yêu những giấc ngủ, vì giấc ngủ giống như được sử dụng cỗ máy thời gian để nhanh đến bữa sáng vậy). Bữa sáng của bạn sẽ trở nên đặc biệt và khiến bạn tràn đầy năng lượng hơn với gợi ý hoàn hảo này.

Bánh nướng kiểu Đức (Dutch Baby Pancake)  là một sự kết hợp hoàn hảo giữa pancake, crepe và popover. Điều đặc biệt là món này hoàn toàn có thể làm chỉ trên một chiếc chảo gang. Ưu điểm của món ăn khi làm trên chảo gang chính là bánh sẽ được nướng giòn hơn và không hề bị dính, dễ dàng lấy ra khỏi chảo hơn là khi làm với khuôn.

Hãy làm món Dutch Baby Pancake này vào mỗi buổi sáng mà bạn cảm thấy cần có niềm vui và điều gì đó để chờ đợi sau khi thức dậy nhé!

  1. Bật lò nướng ở nhiệt độ 230°C. (Hoặc cao nhất có thể)
  2. Đặt chảo gang vào lò nướng trong 10 phút.
  3. Hâm nóng 1/2 cup sữa tươi (120 ml) bằng lò vi sóng
  4. Đổ sữa ra bát trộn
  5. Thêm 2 quả trứng
  6. Thêm 120 gr bột mỳ
  7. Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện
  8. Cho 1 tbs bơ vào chảo gang
  9. Đổ hỗn hợp bột vào chảo
  10. Nướng trong khoảng 12 đến 14 phút
  11. Dùng nóng!

Từ công thức cơ bản này, hãy kết hợp thêm đường, hoa quả tươi nếu muốn có món bánh nướng ngọt và thêm nấm, phô mai, thịt nguội… nếu muốn thưởng thức món mặn.

Các sản phẩm nồi, chảo gang từ thương hiệu đồ gang  Mỹ hàng đầu thế giới – Lodge, hiện có bán tại Kitchen Art.

Comments