Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Cách chế biến 7 loại rau củ quả với dụng cụ bào sợi hình xoắn ốc OXO

Sản phẩm bếp chất lượng từ hãng gia dụng hàng đầu thế giới OXO sẽ chính thức có mặt từ tháng 5/2017 do Kitchen Art chính thức là đại diện phân phối uỷ quyền của hãng tại Việt Nam.

Bí ngòi (Zuchini) được ví như đỉnh của một tảng băng trôi khi nói đến thế giới xoắn ốc. Nó tuyệt vời để có thể thay thế được mỳ spaghetti, với sốt cà chua và phô mai parmesan, nhưng có nhiều thứ bạn có thể làm hơn thế với một chiếc máy bào sợi OXO – và chúng tôi không chỉ nói về khoai lang chiên (mặc dù chúng cũng rất ngon). Việc cắt nguyên liệu thành sợi hình xoắn ốc cho phép bạn kết hợp trái cây và rau củ vào bữa ăn của mình một cách độc đáo, vui nhộn.

Nướng, xào, hoặc thậm chí ăn sống với trái cây và rau quả được cắt theo hình xoắn ốc sẽ khiến cho món ăn nào cũng trở nên thú vị hơn và lành mạnh. Thêm vào đó, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để thái một số loại rau củ “khó nhằn” hơn như xà lách, cải bơ hay hành tây. Dưới đây là một số những nguyên liệu yêu thích của chúng tôi và một vài tips giúp bạn nấu ăn với chúng.

Dụng cụ để bàn nạo bào, nạo 3 lưỡi dao OXO chính thức bán tại Kitchen Art Store từ tháng 5/2017 với giá 996.000VND

1. Súp lơ
Súp lơ có thể dễ dàng biến thành một nguyên liệu để thay thế cơm với một chiếc máy bào. Kĩ thuật của chúng tôi? Chúng tôi đã sử dụng lưỡi cắt spaghetti màu xanh lá cây và gắn một chiếc đũa vào lõi của cây súp lơ để giúp ổn định nó trong khi quay chiếc máy. Sau đó hãy thêm một chút rau xắt nhỏ, chưng một quả trứng, thêm một chút nước tương, vậy là bạn đã có món cơm chiên súp lơ.

2. Bông cải xanh

Lần sau khi bạn cắt một đầu của bông cải xanh, hãy giữ lại những thứ này thay vì vứt chúng đi! Bạn có thể cắt xoắn ốc chúng bằng việc sử dụng lưỡi xoắn màu xanh lá cây của bạn một lần nữa, vậy là bạn đã có một nguyên liệu tuyệt vời cho món chiên, hay đơn giản là ăn sống. Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hương vị của chúng đấy – giòn với một chút của sự ngọt ngào!

3. Bí đỏ
Cắt bí đỏ nấu súp hay nướng chúng là một công việc khó khăn. (Bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy rằng như chúng có thể đâm vào tay mình hoặc làm gãy con dao?). Với một chiếc máy bào xoắn ốc, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phá vỡ một quả bí trong vòng chưa đầy 30 giây và nướng chúng chỉ với khoảng một nửa thời gian trước đây.

Trước tiên, hãy cắt bỏ phần đầu của quả bí đỏ. Sau đó, sử dụng lưỡi màu cam (thiết lập chế độ cắt fettucini) để tạo ra những “sợi mì” chưa bao giờ dài hơn. Chúng tôi thường thích cắt mì, đặt chúng trên một tờ giấy nướng bánh, thêm dầu, nêm gia vị với quế và hạt nhục đậu khấu, rồi nướng chúng trong vòng 20 phút. Bạn sẽ nhận được món bí đỏ kết hợp giòn giòn những vẫn mềm bên trong.

4. Cải bắp
Làm món salad cải bắp cho một nhóm đông người đôi khi sẽ gây ra mệt mỏi. Thay vào đó, hãy thử sử dụng lưỡi cam một lần nữa và biến chúng thành món rau cải thái trộn dễ dàng hơn. Thêm một chút mayonnaise và giấm, bạn đã có một món ăn giòn, hoàn toàn đậm hương vị.

Comments