Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

6 cách làm món salad mùa hè tươi ngon hơn

Sản phẩm bếp chất lượng từ hãng gia dụng hàng đầu thế giới OXO chính thức có mặt từ tháng 5/2017 do Kitchen Art là đại diện phân phối uỷ quyền của hãng tại Việt Nam.

Có lẽ thứ tuyệt vời nhất là mùa hè – bên cạnh nắng, biển, hồ bơi, tiệc tùng, những kì nghỉ dài bởi nấu nướng trở nên dễ dàng hơn biết bao vào thời gian này trong năm. Bạn có thể mang về vài loại rau tươi từ chợ nông dân ngay địa phương, rửa sạch, sơ chế đơn giản và bạn sẽ có ngay món salad rau trộn tươi ngon, hấp dẫn. Dù cho bữa ăn trưa hay tiệc tối, đó là món ăn vô cùng hoàn hảo, rất nhanh chóng, ngon lành.

Tuy nhiên ngay cả những “tín đồ” salad cũng có đôi lúc rơi vào “con đường mòn”. Chúng ta rất dễ thấy nhàm chán với cách trộn, phối hợp các vị rau quen thuộc. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn làm mới và tươi ngon hơn món ăn salad yêu thích của bạn trong mùa hè này.

1. Làm một mẻ sốt trộn lớn cho cả tuần
Mùa hè – mùa của salad, nên bạn sẽ muốn luôn có sẵn sốt nhà làm cho nó. Không quá phức tạp, hãy trộn tỏi băm với hỗn hợp dầu ăn và dấm ưa thích (thường với tỉ lệ 3 phần dầu 1 phần dấm) cùng 1 thìa đầy mù tạt dijon và một chút syrup mật phong (maple syrup) hoặc mật ong- lắc đều trong bình trộn và rưới đều lên hỗn hợp rau xanh bạn chọn.

2. Bào sợi, bào sợi, bào sợi
Một trong những cách hay nhất để ăn bí đao, củ dền, bí ngòi, và nhiều rau củ tươi khác là biến chúng thành món mì sợi dài quện với món sốt bạn yêu thích. Chiếc bào sợi hình xoắn cũng là dụng cụ rất dễ thao tác, nhỏ xinh vừa đủ xếp gọn trong ngăn tủ bếp.

3. Đừng quên thảo mộc tươi
Thảo mộc rất sẵn trong suốt mùa hè, tăng thêm màu xanh tươi mới cho bất kì đĩa salad nào. Vậy bạn đừng quên rắc một vốc thảo mộc cắt nhỏ như bạc hà, húng tây, mùi tây, tarragon… lên món salad trước khi dùng.

4. Làm đơn giản
Đó là một bí quyết chuẩn bị salad. Chỉ cần bạn mua túi rau xà lách tươi mới nhất, rửa sạch và vắt khô rau trong rổ, rưới sốt đơn giản nếu bạn muốn lười biếng một chút, ta-dah món rau trộn sẽ không thể ngon hơn nếu bào cùng một chút phô mai, ăn kèm một ổ bánh mì là bạn đã có ngay một bữa ăn no bụng và đủ chất.

5. Thêm đồ nướng
Một chút rau củ nướng như ngô, tiêu, cà tím…hơi bám khói chắc chắn sẽ tạo hương vị và màu sắc hấp dẫn hơn cho bất kì món salad nào.

6. Salad không chỉ có rau xanh
Thật vậy, một đĩa salad xanh tươi không bao giờ khiến bạn phải thất vọng và mùa hè là lúc tuyệt vời nhất để thưởng thức rau xanh một cách tự nhiên và ngon lành nhất. Nhưng đừng quá cứng nhắc hay ngại ngần thử những hương vị mới cho món salad. Hãy cắt miếng quân cờ nhỏ bí ngòi, ngâm chúng vào hỗn hợp nước cốt chanh vàng, tiêu và dầu oliu, rắc thêm một chút thảo mộc, cà chua bi với ngô tươi, húng, muối…Wao, bạn thử ngay nhé, mùa hè thật ngon lành và thú vị khi thưởng thức chúng. Nếu còn thừa rau củ, hãy giữ chúng cẩn thận trong hộp chuyên dụng ở ngăn mát tủ lạnh, bạn vẫn còn món salad tươi giòn cho bữa sau.

Còn bây giờ, hãy chia sẻ với chúng tôi ý tưởng món salad của bạn? Bạn thích món salad nào trong mùa hè này.

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang blog.oxo.com.

Kitchen Art Store & Studio, 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments