Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

5 dụng cụ giúp bạn chuẩn bị bữa trưa ngon, sạch, nhiều rau hơn!

Nếu mỗi buổi sáng bạn vẫn thường vội vã bước ra khỏi cửa, sẵn sàng cho một ngày dài làm việc bận rộn, thì việc có những hộp ăn trưa với khẩu phần được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ phần nào giúp bạn quản lý được lượng thức ăn của mình và có một bữa trưa trọn vẹn hơn. Việc này còn có tác dụng đáng kể hơn khi bạn giảm cân và ăn “healthy” nữa đấy!

Việc chuẩn bị đồ ăn trưa sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức như bạn tưởng, nếu bạn sở hữu cho mình những “trợ thủ đắc lực”. Hãy cùng Kitchen Art khám phá và lẵng nghe những lời khuyên hữu ích nhé!

1.Dao

Sở hữu một bộ dao tốt sẽ khiến nhưng người nội trợ nghiệp dư có cảm giác như mình là một đầu bếp chuyên nghiệp. Một bộ dao tốt sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị đồ ăn trước cho cả tuần. Dao sắc sẽ cho thành phẩm là thức ăn được cắt miếng gọn, đẹp và ngon mắt hơn.

Dao với chất lượng không tốt không chỉ làm bạn mất thời gian hơn mà còn không đảm bảo an toàn. Đừng cân nhắc, hãy tìm mua và sở hữu ngay một bộ dao chuyên nghiệp!

 

2. Thớt

Một chiếc thớt tốt sẽ không chỉ bảo vệ bàn bếp của bạn, mà còn giữ cho dao luôn sắc và giữ cho căn bếp sạch đẹp hơn. Hãy sử dụng những chiếc thớt với miếng cố định ở 4 góc – thớt sẽ không bị di chuyển khi bạn thái, băm, chặt.

Giữ vệ sinh thớt là việc rất quan trọng đối với sức khỏe. Vì vậy, hãy sử dụng những chiếc thớt riêng biệt cho thức ăn sống, chín, rau và hoa quả. Sau khi sử dụng, hãy rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng, rồi phơi thật khô để loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn.

 

3. Dụng cụ bào, nạo

Với những tuần lễ mà bạn phải chuẩn bị một lượng lớn thức ăn, một dụng cụ bào, nạo sẽ khiến việc chuẩn bị trở nên dễ dàng hơn! Dù bạn đã có một bộ dao tốt, nhưng sử dụng Dụng cụ nạo sẽ tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều. Hầu hết các bộ dụng cụ đều có những lưỡi dao khác nhau để thay đổi, cho bạn thỏa sức chọn kích cỡ và độ dày của thực phẩm mong muốn.

Dụng cụ bào, nạo là không thể thiếu nhất là đối với những người ăn kiêng hay muốn giảm cân. Những món salad, rau trộn, nộm và vô vàn loại rau củ khác, hãy cắt lát, nạo sợi để làm món ăn thú vị và ăn được nhiều rau hơn!

 

4. Dụng cụ vắt hoa quả
Bạn có biết rằng, chỉ cần thêm vài giọt nước chanh vàng hoặc chanh xanh, món salad của bạn sẽ trở nên hấp dẫn với nhiều hương vị hơn! Bạn có thể trộn thêm dầu oliu cùng với nước chanh là đã có ngay một loại sốt cơ bản rồi.

Hãy sắm ngay một dụng cụ vắt hoa quả để việc chuẩn bị đồ ăn trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn!

5. Rổ vắt rau

Rau trước khi chuẩn bị để chế biến các món khác thì đều cẩn phải rửa thật sạch. Nếu bạn chuẩn bị rau trước cho cả tuần, chia nhỏ và cất vào từng hộp lẻ, thì rất cần phải vẩy hay vắt rau thật khô. Rau dính nước sẽ nhanh hỏng và dễ úa màu.

Đừng lo, một chiếc rổ vắt rau sẽ khiến công đoạn này trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Sở hữu dụng cụ này, bạn sẽ không lười chuẩn bị rau nữa và sẽ tích cực ăn được nhiều rau hơn!

 

Việc chuẩn bị đồ ăn kỹ lưỡng từ trước sẽ giúp mỗi ngày của bạn có một khởi đầu thuận lợi hơn. Bạn sẽ không bị lãng phí thức ăn, giúp bạn ăn uống đầy đủ và có kiểm soát, cũng như tiết kiệm được tiền hơn.

Nếu bạn bắt đầu với việc chuẩn bị đồ ăn trưa, bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn và vất vả. Nhưng, với những dụng cụ mà Kitchen Art gợi ý, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong căn bếp và làm mọi việc hiệu quả hơn!

Các sản phẩm sử dụng trong bài viết đều có bán tại Kitchen Art!

 

Comments