Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

4 LOẠI RAU CỦ MÙA THU BỔ DƯỠNG BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Mùa gì thức nấy, quan niệm này luôn đúng để có những thực phẩm tươi ngon và an toàn cho cả gia đình. Dưới đây là 4 loại rau củ mùa thu rất bổ dưỡng, hãy thêm vào thực đơn món ăn trong gia đình để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhé!

1. Củ cải trắng
Đến mùa lạnh sẽ có củ cải trắng đặc biệt ngon. Củ cải trắng vừa ít calo (150g chỉ có 25 calo) nên ăn không lo bị thừa năng lượng. Tuy ít calo nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, trong đó có Vitamin C, folate và các khoáng chất như đồng, kali. Đồng vừa là một khoáng chất hỗ trợ hình thành tế bào máu, vừa là một chất chống oxy hoá hiệu quả để chống phá hoại tế bào từ các độc tố bên ngoài. Ngoài ra củ cải trắng cũng rất nhiều chất chống oxy hoá khác có chức năng chống ung thư.

Củ cải trắng có thể thái lát mỏng để xào, nấu trong súp/canh, kho cùng thịt sẽ làm ngọt nước rất là ngon.

 

2. Khoai môn
Khoai môn ăn vừa ngon, bùi, lại vừa nhiều chất xơ hơn các loại củ khác (hàm lượng chất xơ gấp đội khoai tây). Trong tinh bột của khoai môn có nhiều chất xơ chống tiêu hoá, nên khi ăn khoai môn, có đến 12% tinh bột khoai môn là không hấp thụ được và sẽ được đào thải qua đường ruột như chất xơ khác. Vì vậy những ai cần giảm cân, giảm mỡ, thì ăn khoai môn sẽ có lợi hơn do không có nhiều tinh bột mà lại no lâu do nhiều chất xơ. Những dinh dưỡng khác trong khoai môn gồm Vitamin C, E, kali, magie đều rất tốt và cần thiết cho cơ thể. Củ khoai môn cũng giàu chất chống oxy hoá và theo nghiên cứu có khả năng chống ung thư.

Khoai môn có thể nướng, nấu trong súp, canh cùng với xương và thịt rất là ngon.

 

3. Bí đỏ
Bí đỏ là một trong những củ quả mà Chi Anh thích nhất. Vị ngon, ngọt, dễ nấu, mà lại rất ít calo (chỉ có chưa đến 20 calo trong 100g). Bí đỏ cũng là nguồn Vitamin A rất đáng kể nếu chúng ta ăn đều – 100g bí đỏ là đủ hàm lượng Vitamin A chúng ta cần ăn cho cả ngày. Vitamin A rất cần cho thị lực tốt (nhất là nếu dùng máy tính, điện thoại nhiều), và giúp làm khoẻ da, xương và hệ miễn dịch. Vitamin A cũng là một chất chống oxy hoá có thể chống một số ung thư và giảm lão hoá tế bào. Vitamin C, E và folate trong bí đỏ cũng giúp làm khoẻ hệ miễn dịch của chúng ta trong mùa lạnh.

Bí đỏ có thể ăn nướng, hấp, xào, hoặc xay trong súp cũng rất ngon.

 

 

4. Củ sắn
Sắn có nhiều Vitamin C, một số vitamin B, khoáng chất như magie, kali, mangan và đồng. Các vitamin B và C trong củ sắn cũng giúp cho cơ thể chuyển hoá năng lượng từ thức ăn hiệu quả và giúp cho da tóc khoẻ đẹp.

Sắn có thể nướng, chiên không dầu trong nồi chiên, hoặc ăn trong súp/món ninh hầm với thịt.

Vậy khi đi chợ hãy cố gắng mua những loại củ trên và thêm vào thực đơn hàng ngày để bạn có thể ăn thêm nhiều dinh dưỡng khác nhau và chuẩn bị tốt nhất cho cơ thể để đón mùa lạnh sắp đến nhé!

 

✍️ Đào Chi Anh (www.daochianh.com) – Founder & CEO của Kitchen Art Việt Nam; Huấn luyện viên Dinh Dưỡng và Pilates của Fit & Yum (được chứng nhận về Tư Vấn Dinh dưỡng & sức khoẻ cân nặng, dinh dưỡng thể thao, dinh dưỡng thai kỳ và dinh dưỡng trẻ em)
👩🏻‍🍳Tìm hiểu về nồi chiên không dầu Cosori tại đây: http://cook.kitchenart.vn/cosori-airfryer
🍲 Mua Nồi Chiên Xào Cao Tần Vũ Trụ (Orbit Fryer) tại đây: http://kitchenart.vn/corelle-noi-chien-cao-tan-vu-tru-p1432…
🍲 Preorder Nồi Áp Suất thông minh đa năng Instant Pot tại đây:: https://forms.gle/mYnVYL21HGrtg1Uq6

 

🏠Kitchen Art – 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Hà Nội.
💻Website: http://kitchenart.vn/
📞 Hotline: (024) 6680 2770.

Comments